CƠM LAM NẤU TỪ ỐNG LỒ Ô RỪNG

Cơm lam - Ống lồ ô rừng
Ống lồ ô dùng để nấu cơm lam là các loại ống nhỏ, không quá non cũng không quá già, đa phần đồng bào Tây Nguyên đều nấu bằng nếp để dùng trong các lễ hội của buôn làng. Nếp được ngâm mềm sau đó đổ vào ống lồ ô và dùng lá chuối bịt lại, nướng trên lửa cho chín đều. Khi cơm chín vỏ ngoài được gọt bỏ và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cơm lam được ăn với muối vừng hay thịt. Cơm lam là món ngon dân dã của đồng bào Tây Nguyên, chứa đựng tình cảm, mùi thơm của lúa gạo, mùi thơm của tre nứa từ rừng núi Tây Nguyên bạt ngàn. Nếu có dịp đến Tây Nguyên du khách đừng quên cơm lam, muối vừng, món ăn dân dã nhưng đầy ấp nghĩa tình của đồng bào nơi đây.


hoạt động nấu cơm lam của đồng bào dân tộc Tây Nguyên trong các ngày lễ


Bạn là người đam mê ẩm thực, bạn thích tự tay mình nấu cho người yêu thương những món ngon nhất trên cuộc đời, bạn muốn thay đổi khẩu vị ăn của gia đình hay dù bất kỳ lý do nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

- Chúng tôi sẽ cung cấp vật liệu
- Tư vấn và Hướng dẫn bạn đến khi bạn tạo ra sản phẩm như ý
- Liên hệ: 01637771457      -    0977749378
- Địa chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình
- Ship hàng toàn quốc.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH NẤU CƠM LAM TỪ CÂY LỒ Ô RỪNG

ống lồ ô với món canh thụt rau nhiếp