Ống lồ ô và món canh cà đắng

Cà đắng thụt ống lồ ô
Cà đắng nấu trong ống lồ ô rừng là món ăn yêu thích của đồng bào Ê Đê, cây cà đắng mọc quanh nhà, mé rừng hay trên những con đường vào buôn làng. Sáng sớm lên nương rẫy chiều về nhà, đồng bào nơi đây luôn có sẵn cà đắng trong những chiếc gùi trên vai. Cà đắng được nấu với nhiều món như tép, cá khô, thịt rừng hay um với ếch.
Ngon nhất có lẽ là cà đắng thụt ống với cá suối hay thịt rừng. Cà đắng xắt nhỏ cho vào ống lồ ô, đổ thêm ít nước sau đó nướng ống bên bếp lửa góc nhà. Ống lồ ô chuyển màu và nước sôi sùng sục thì dùng một cây tre nhỏ thụt đều cho cà nát nhuyễn. Tiếp tục cho thêm cá suối hay thịt rừng và một ít gia vị cho vừa miệng, xoay ống để vừa chín là có thể dùng được. Vị đắng dịu của cà, vị thơm của ống, vị ngọt của thịt rừng hay cá suối, tất cả hòa hợp tạo nên khẩu vị rất lạ, rất riêng và đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.
Món cà đắng nấu trong ống lồ ô là món ăn giàu chất đạm trong món ăn hằng ngày của người dân tộc

Bạn là người đam mê ẩm thực, bạn thích tự tay mình nấu cho người yêu thương những món ngon nhất trên cuộc đời, bạn muốn thay đổi khẩu vị ăn của gia đình giữa chốn Sài Thành hay dù bất kỳ lý do nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

COMLAM-ONGNUA.COM
- Chúng tôi sẽ cung cấp vật liệu
- Tư vấn và Hướng dẫn bạn đến khi bạn tạo ra sản phẩm như ý
- Liên hệ: 01637771457      -    0977749378
- Địa chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình
- Ship hàng toàn quốc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH NẤU CƠM LAM TỪ CÂY LỒ Ô RỪNG

CƠM LAM NẤU TỪ ỐNG LỒ Ô RỪNG

ống lồ ô với món canh thụt rau nhiếp