Đọt mây non nấu ống lồ ô

Đọt mây nấu ống ống lồ ô
Đọt mây non nấu trong ống lồ ô là món ngon quý hiếm của đồng bào Tây Nguyên, bởi lẽ để có được món ăn đặc trưng này đồng bào phải vào trong rừng sâu, đi cả ngày trời để có được những cây đọt mây tươi ngon. Đọt mây chặt về được tách bỏ phần vỏ gai cứng bên ngoài sau đó cho vào ống lồ ô thêm một ít nước sôi rồi để lên bếp nướng. Ống vừa sôi thì cho thêm một ít muối, bột ngọt và xoay đều ống để đọt mây chín đều. Khi thấy nước sôi sùng sục, mùi thơm của đọt mây thơm phức thì cũng là lúc ống mây vừa chín.
Đổ ống mây ra vạt lá chuối thêm một ít muối ớt hiểm để làm đồ chấm. Món ăn sẽ càng thêm đậm đà khi thưởng thức với chén rượu cần nồng nàn. Giữa hương sắc núi rừng, vị men nồng ấm sẽ cho du khách một trải nghiệm khó quên với Tây Nguyên. 

Ngồi giữa rừng thu Tây Nguyên thưởng thức những món ăn truyền thống của đồng bào, nghe suối chảy róc rách, âm vang của lá rừng xào xạc, âm vang của cồng chiêng rộn rã bên chén rượu thơm nồng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai đặt chân đến xứ sở hoang sơ, tuyệt diệu đầy bí ẩn này.
Theo VnExpress


Bạn là người đam mê ẩm thực, bạn thích tự tay mình nấu cho người yêu thương những món ngon nhất trên cuộc đời, bạn muốn thay đổi khẩu vị ăn của gia đình hay dù bất kỳ lý do nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

COMLAM-ONGNUA.COM
- Chúng tôi sẽ cung cấp vật liệu
- Tư vấn và Hướng dẫn bạn đến khi bạn tạo ra sản phẩm như ý
- Liên hệ: 01637771457      -    0977749378
- Địa chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình
- Ship hàng toàn quốc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH NẤU CƠM LAM TỪ CÂY LỒ Ô RỪNG

CƠM LAM NẤU TỪ ỐNG LỒ Ô RỪNG

ống lồ ô với món canh thụt rau nhiếp