ống lồ ô với món canh thụt rau nhiếp

Canh thụt rau nhiếp nấu trong ống nứa
Canh thụt là món ăn hàng ngày thường thấy của đồng bào M’nông, S’tieng hay Ê Đê. Sống hòa mình và gần gũi với thiên nhiên nên đồng bào Tây Nguyên thường dùng những nguyên liệu sẵn có của núi rừng để chế biến món ăn, canh thụt cũng là món ăn được nấu từ rau rừng, cá suối.
Đọt mây và rau nhiếp non được hái từ rừng về bỏ vào ống lồ ô sau đó đem nướng trên bếp lửa hồng. Khi ống canh vừa chuyển vàng cho thêm cá suối, muối và một ít bột ngọt. Xoay đều ống để món canh chín, sau đó dùng một cây tre dài thụt liên tục để các thành phần trong ống canh nhuyễn đều với nhau. Chính sự tác động này mà món canh có tên gọi đặc biệt như vậy. Vị dẻo bùi của rau nhiếp hòa với vị ngọt của nước suối rừng trong vắt, vị tươi ngon của cá làm cho món ăn đậm đà hương sắc núi rừng.
Rau nhiếp, rau rừng có vị đắng, chát chát là vật liệu tạo nên sự khác biệt lớn cho món canh dân giã của đồng bào dân tộc

Bạn là người đam mê ẩm thực, bạn thích tự tay mình nấu cho người yêu thương những món ngon nhất trên cuộc đời, bạn muốn thay đổi khẩu vị ăn của gia đình hay dù bất kỳ lý do nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

COMLAM-ONGNUA.COM
- Chúng tôi sẽ cung cấp vật liệu
- Tư vấn và Hướng dẫn bạn đến khi bạn tạo ra sản phẩm như ý
- Liên hệ: 01637771457      -    0977749378
- Địa chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình
- Ship hàng toàn quốc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH NẤU CƠM LAM TỪ CÂY LỒ Ô RỪNG

CƠM LAM NẤU TỪ ỐNG LỒ Ô RỪNG